Để món ăn có màu vàng cam đậm, sốt sánh, cay nồng, đậm đà, mùi thơm thì việc chọn nguyên liệu, nêm gia vị cần chuẩn xác.
Tôm sốt Tứ Xuyên nên ăn lúc nóng cùng với cơm trắng. |
Dưới đây, bếp Nông nghiệp sạch xin giới thiệu cách chế biến món tôm sốt Tứ Xuyên:
Nguyên liệu:
- Tôm to: 300g
- Thịt nạc vai: 100g
- Nấm, cà tím
- Trứng gà
- Nước dùng
- Hành khô, hành hoa, sả, ớt
- Bột mỳ, bột đao, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Sả, ớt, sơ chế sạch, để ráo, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước, cắt cuống rồi rửa sạch lại, sau đó băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ 0,5cm, cà tím thái vát mỏng, ướp tiêu, hạt nêm, tẩm trứng và lăn qua bột mì.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ để đuôi, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, sau đó ướp cùng tiêu, muối, hạt nêm, sả, ớt để ngấm, thịt nạc vai băm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho cà tím vào chiên vàng rồi bày ra đĩa làm nền, sau đó cho tôm vào chảo dầu chiên vàng.
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào, cho nấm hương, sả, ớt, một ít nước dùng vào om, thêm ít bột đao cho hỗn hợp sánh, rắc hành hoa rau mùi. Sau đó, bạn bày cà tím chiên vàng lót đĩa, cho tôm lên trên , trên cùng dội sốt thịt và nấm hương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét