Dị nhân Giáp tửu đào hầm trong núi ngâm rượu ở Bắc Giang
Mặc dù có một ngoại hình khá thư sinh, giọng nói nhẹ nhàng, từ tốn, dáng người nhỏ nhắn nhưng Giáp Quang Khải lại được người dân ở xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang biết đến là một gã dị nhân. Để thỏa lòng đam mê pha chế rượu của mình, người đàn ông này đã không tiếc tay bỏ ra lượng tiền khổng lồ để xây một cái hầm xuyên lòng đất chỉ để ngâm rượu.
Được biết, Giáp Quang Khải được sinh ra trong một gia đình có 7 anh chị em vì vậy tuổi thơ của ông gắn liền với nghèo đói, với bữa cơm với khoai, ngô độn và cả việc chăn trâu cắt cỏ. Cũng chính vì vậy mà ông trời lại ban cho ông một tài năng thiên bẩm, sự khéo léo trong việc vẽ tranh chân dung, làm phông nền đám cưới, gấp phong thư đã giúp cậu bé Khải ngày nào kiếm được tiền ngay từ khi mới học lớp 7.
Và sau đó khi trở thành chàng thanh niên biết rung động thì gã dị nhân này lại phải lòng cô gái Hà thành đẹp người đẹp nết nhưng vì gia đình phản đối mà ông đã phải đau khổ suốt thời gian dài. Thế rồi để quên đi chuyện tình cảm mà Giáp Quang Khải đã tập trung vào học.
Kết quả đạt được đó là ông vừa tốt nghiệp ngành ngân hàng vừa tốt nghiệp ngành luật rồi đăng ký vào Học viện Tư pháp, lấy bằng luật sư. Với những bằng cấp trong tay, ông đã tự mở công ty luật riêng với cái tên Nam Bạch Đằng, thêm vào đó ông vẫn làm pháp chế trong lĩnh vực ngân hàng.
Dị nhân Giáp tửu đào hầm trong núi ngâm rượu ở Bắc Giang
Khi kinh tế ổn định thì cũng là lúc ông dành thời gian cho mình theo đuổi đam mê pha chế rượu. Ban đầu ông ngâm cho gia đình uống nhưng sau dần ông ngâm nhiều hơn và được nhiều người thường thức.
Chính vì vậy gã "dị nhân" này đã sẵn sàng bỏ tiền chôn xuống đất hàng chục năm với những hầm rượu khổng lồ mặc dù bị gia đình, người thân phản đối. Nhưng sau dần chính những giá trị thật đã thuyết phục được mọi người và cả gia đình đã cùng đồng thuận giúp ông thỏa ước mong.
Với công sức nghiên cứu tài liệu bao nhiêu năm trời cùng việc tích lũy kinh nghiệm hàng thập kỉ mà giờ đây, rượu của Giáp Quang Khải đã có thương hiệu riêng và được chứng nhận là sản phẩm - dịch vụ uy tín, chất lượng năm 2015.
Dị nhân Giáp tửu đào hầm trong núi ngâm rượu ở Bắc Giang và địa đạo xuyên lòng núi Ông Vệ
Người dân ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang không ai là không biết địa đạo rượu xuyên lòng núi Ông Vệ của ông Khải. Thuộc địa bàn xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, núi Ông Vệ trông như một con voi khổng lồ phù phục và trên mình con voi ấy là cả rừng bạch đàn, vải thiều.
Còn địa đạo làm bằng xi măng của ông Khải thì cắm vào lòng núi, chạy xiên xiên theo hình chữ chi rồi bò lên đỉnh núi. Còn phía cửa hầm có chỗ nổi lên mặt đất để lộ ra những hòn sỏi cuội to bằng nắm tay với đủ hình thù.
Dị nhân Giáp tửu đào hầm trong núi ngâm rượu ở Bắc Giang và địa đạo xuyên lòng núi Ông Vệ
Nếu bước vào hầm rượu khổng lồ này thì chắc chắn ai ai cũng sẽ phải ngất ngây với mùi rượu hòa quyện mùi hương của những loại hoa quả thảo mộc. Đủ các loại chai, be rượu được cài sâu trong lòng đất nằm dọc theo hầm và mỗi chai rượu đều được ghi số hiệu năm theo quy ước, có những chai rượu có độ tuổi hơn 10 năm.
Hầm rượu này cũng toát lên vẻ kỳ bí với ánh đèn chỗ đỏ, chỗ xanh hòa vào từng khe hở trên tường. Từng chai rượu cũng được trang trí cẩn thận với nơ đỏ buộc qua cổ chai, những tấm vải đỏ thì phủ lên các dãy chum to phía dưới nền.
Theo lời của gã dị nhân Giáp tửu này thì căn hầm rượu được xây dựng từ tháng 4 năm 2015 và đến nay chi phí cho nó đã lên tới 300 triệu đồng. Tại hầm rượu này, ông Khải đã cất hơn 10000 lít rượu đựng trong nhiều chai, bình khác nhau.
Dị nhân Giáp tửu đào hầm trong núi ngâm rượu ở Bắc Giang và địa đạo xuyên lòng núi Ông Vệ
Khi được hỏi về thương hiệu rượu Giáp tửu thì người đàn ông mê rượu này cho hay ông muốn có một tên thương hiệu độc đáo và khác lạ. Ông đã đừng lấy tên là Giang Nam cung đình tửu rồi Giáp tửu ngũ đế, Giáp tửu cung đinh nhưng cuối cùng vẫn lại là Giáp tửu.
Được biết mỗi loại rượu ở đây đều được chế biến từ những nguyên liệu khác nhau, có thể là anh đào Mỹ, táo đỏ Hàn Quốc, kiwi Úc hay là từ gạo nếp... nhưng quy trình nấu rượu thì đều theo phương pháp truyền thống, đó là qua máy lọc khử những chất độc hại, ngâm ủ trong hầm, lọc tiếp... rồi đóng chai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét